Hãy thận trọng khi tìm người ở ghép

Để chia sẻ bớt tiền phòng trọ ngày càng đắt đỏ, hiện nay nhiều công nhân, sinh viên thường tìm người ở ghép cùng bất kể quen hay lạ. Lợi dụng việc này nhiều tội phạm đã trà trộn giả làm người cần chỗ trọ để gây án. Nhiều vụ án xảy ra gần đây đã khiến cơ quan Công an lên tiếng cảnh báo…

Lương công nhân ba cọc ba đồng nhưng một mình phải gánh tiền thuê nhà trọ hơn triệu đồng/tháng nên chị P.T.T. (37 tuổi ngụ Bến Tre) treo bảng cần người ở ghép cùng số điện thoại cho người cần tìm nhà trọ để liên lạc. Đầu tháng 4/2011, chị T. tiếp một cô gái trắng trẻo, khá xinh tự xưng mình tên Trương Thị Bích Thỏa (20 tuổi) mới ở quê vào xin việc làm và cần chỗ trọ.

10doi2419

Đối tượng Tuấn.

Sau vài câu hỏi xã giao, chị T. yêu cầu Thỏa đưa chứng minh nhân dân để xem. Thấy cô gái trẻ có giấy tờ tùy thân rõ ràng nên chị T. đồng ý nhận Thỏa vào ở cùng để chia sẻ tiền thuê nhà trọ ở khu phố 6, phường Tân Thới Nhất, quận 12. Mấy ngày ở trọ cùng chị T., Thỏa lấy hết cớ này đến cớ khác mượn chị T 400.000 đồng để tiêu xài và hứa hẹn đến tháng lãnh lương sẽ trả đủ.

Đến ngày 16/4/2011, do đến hạn đóng tiền phòng nên chị T. kêu Thỏa góp 300.000 đồng tiền phòng và trả luôn 400.000 đồng mượn xài trước đó để chị thanh toán cho chủ nhà. Lấy cớ chưa lãnh lương nên Thỏa hẹn hôm sau sẽ trả cho chị Tuyền. Đến khoảng 0h ngày hôm sau, lợi dụng lúc chị T. đang ngủ say, Thỏa cầm dao chui vào mùng đâm vào cổ nạn nhân. Chị T. cố vùng dậy chống trả thì bị Thỏa tiếp tục đâm tiếp hàng chục nhát vào ngực, bụng, cổ, vai đùi.

Nghe tiếng kêu cứu thất thanh giữa đêm khuya, những người ở trọ phòng kế bên chạy tới phá cửa cứu chị T., còn Thỏa bị người dân bắt giao cho Công an xử lý. Quá trình điều tra, Công an xác định Trương Thị Bích Thỏa tên thật là Nguyễn Thị Lan (17 tuổi, ngụ xã Điện Thọ, huyện Điện Bàn, Quảng Nam).
Trước đó đối tượng lượm được một chứng minh nhân dân tên Trương Thị Bích Thỏa (20 tuổi) dán ảnh mình vào. Do được cấp cứu kịp thời chị T. thoát chết nhưng vẫn phải mang thương tật 57% vĩnh viễn. Không chỉ tổn hại sức khỏe, tinh thần, chị T. còn phải nghỉ làm ba, bốn tháng trời để điều trị vết thương với số tiền viện phí thuốc thang lên tới cả trăm triệu đồng. Đối tượng gây ra các vết thương cho chị phải gánh trách nhiệm bồi thường nhưng bản thân Lan cũng là đối tượng không nghề nghiệp, không tài sản thì biết bao giờ cô ta mới có tiền bồi thường.

Mới đây, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP Hồ Chí Minh đã đưa ra xét xử vụ án giết người, cướp tài sản do đối tượng Hoàng Anh Tuấn (25 tuổi, ngụ TP Cà Mau) thực hiện. Nạn nhân trong vụ án này cũng là một người cần người ở ghép để giảm bớt tiền nhà trọ, cuối cùng thì bị chính đối tượng thuê nhà giết chết.
Ngoài những vụ án đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến những người cần người ở ghép nói trên, gần đây liên tục xảy ra nhiều vụ trộm cắp, cướp tài sản của những người đăng thông tin cần người ở ghép. Tuy nhiên, do thiếu thông tin hoặc do quá chủ quan vẫn còn những người đăng bảng cần người ở ghép kiểu này.

Nguồn CAND

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Tags: